không có thời gian cho chuyện ấy từ khi có con nhỏ

Không có thời gian dành cho chuyện ấy

Câu hỏi: Không có thời gian dành cho “chuyện ấy” từ khi có con nhỏ.

Vợ chồng em cưới nhau đã 3 năm và có con được 1 tuổi rồi. Hai vợ chồng vẫn duy trì việc “yêu” thường xuyên và bọn em rất thích thú với chuyện đó. Nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây, khi em bắt đầu đi làm lại, sau khi tan làm phải chăm con nhỏ, làm việc nhà, nhiều khi còn tăng ca nữa, vậy là về nhà người mệt nhoài không còn thiết tha gì nữa, chỉ muốn ngủ cho lại sức. Em cũng muốn gần gũi, muốn “yêu” chồng, nhưng cảm thấy khó quá, không biết phải sắp xếp thế nào. Chồng em cũng là người tâm lý, biết vợ mệt nên cũng không đòi hỏi gì nhưng em cảm thấy anh cũng buồn buồn. Không biết các chị em khi có gia đình rồi có ai cảm thấy quá tải giống em không. Mong bác sỹ tư vấn!

Trả lời:

Chào bạn, sau khi sinh con, đi làm lại và đối diện với hàng trăm thứ việc không tên khác, ai cũng sẽ cảm thấy quá tải. Việc cần thiết cho bạn bây giờ là cần hoạch định thời gian cho mọi thứ. Khoảng thời gian nào cho công việc, cho con, cho gia đình, cho mình, cho chồng… Việc lên kế hoạch như vậy bạn sẽ đỡ cảm thấy áp lực và dồn việc, bạn cứ giờ nào việc nấy mà thực hiện. Bạn cũng nên tâm sự thêm với chồng để anh ấy có thể chia sẻ cùng bạn. Chẳng hạn nếu hôm nào mệt, bạn có thể nhờ chồng chăm con để bạn ngủ bù một chút. Nếu chồng bạn là người tâm lý, chắc chắn anh ấy sẽ hiểu những vất vả vợ đang trải qua và giúp đỡ.

Còn trong chuyện chăn gối, vợ chồng bạn có thể ngồi lại với nhau và trao đổi về khoảng thời gian nào là phù hợp nhất. Hầu hết đàn ông rất thích chuyện yêu vào buổi sáng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hứng thú với “bài thể dục” này vì nhiều lý do như như email công việc báo dồn dập, hơi thở không thơm tho, hay tự ti với vóc dáng cơ thể dưới ánh sáng ban ngày.

Bạn có thể ngủ muộn một chút vào tối hôm trước để hoàn thành công việc mà không cần lo lắng bận rộn vào buổi sáng. Thậm chí, hai bạn có thể đặt báo thức sớm trước một tiếng vào mỗi thứ 6 sắp xếp thời gian dành cho “chuyện ấy” mà không phải thấp thỏm lo âu trễ giờ. Nếu lo ngại về hơi thở buổi sáng có thể phá hỏng cuộc vui, bạn chỉ cần thủ sẵn một hộp kẹo bạc hà trên đầu giường hoặc uống ngụm nước cũng sẽ làm giảm mùi đáng kể. Sau giấc ngủ đêm, buổi sáng là thời điểm testosterone của nam giới đạt mức đỉnh điểm nên “cậu bé” thường ở trạng thái “chào cờ” và dĩ nhiên chàng luôn muốn giải phóng quá trình này bằng việc “yêu” ngay khi mới thức dậy. Với phụ nữ, sự kích thích có thể không rõ ràng và chậm hơn nam giới một ít. Nếu phối hợp cùng nhau ưng ý, chuyện quan hệ vào buổi sáng sẽ thúc đẩy cơ thể giải phóng hormone oxytocin hay còn gọi là hormone “tình yêu” – một loại hormone đặc biệt được sinh ra khi con người đạt được khoái cảm, cảm thấy sảng khoái, yêu đời và sung mãn hơn.

  • Facebook
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest