Ăn gì tốt cho chuyện yêu?

Câu hỏi: Người ta hay bảo ăn gì bổ nấy, chồng tôi hay nói vui rằng anh sẽ cố gắng ăn chuối nhiều để “chuyện ấy” thăng hoa hơn. Tôi cũng thắc mắc không biết nên ăn những loại thực phẩm gì để hỗ trợ nhiều hơn trong chuyện chăn gối, mong bác sỹ có thể tư vấn thêm. Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời:

Chuyện ăn gì bổ nấy chỉ là một câu nói vui. Tuy nhiên trường hợp này với chuối là hoàn toàn đúng! Để chuyện yêu diễn ra suôn sẻ và kéo dài như mong đợi, bạn và chồng bạn đừng bỏ qua món chuối trước giờ “yêu”. Loại quả này khi nạp vào cơ thể giúp kích thích giác quan, tăng cường ham muốn và khởi động quá trình hưng phấn của cả hai.

Dùng tráng miệng với một chút bánh quế hoặc uống trà quế sau bữa ăn cũng là cách giúp chuyện “yêu” dễ dàng và tuyệt vời hơn. Chocolate có chứa phenyl ethylamine, hợp chất tăng cảm giác hưng phấn tình dục khi nạp vào cơ thể. Chẳng cần cứ phải ăn trước khi quan hệ, bạn có thể ngậm một viên chocolate trong miệng ngay lúc “lâm trận” và cùng chồng trao đổi vị ngọt của kẹo để tăng sự khoái cảm cho cả hai.

Ăn nhiều hải sản, đặc biệt là hàu sẽ giúp sản sinh testosterone và estrogen – Hai hormone đóng vai trò chủ đạo trong việc “kích dục” cho phái mạnh lẫn phái yếu.

Hạnh nhân, đậu phộng, nhân sâm cũng đều là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho quá trình “yêu”.

Tìm được những thực phẩm nên ăn khi “yêu” thì bạn cũng cần biết những thực phẩm nên tránh. Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, các món chiên xào, nhiều dầu mỡ hay đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là những món bạn cần tránh vì chúng chứa các chất giảm bớt hưng phấn trong chuyện gối chăn.